• ❄️ VẬN CHUYỂN ĐA PHƯƠNG THỨC HÀNG DỰ ÁN

❄️ VẬN CHUYỂN ĐA PHƯƠNG THỨC HÀNG DỰ ÁN

Đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực vận tải đa phương thức thiết bị hàng dự án, siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải trên toàn quốc. Với năng lực phương tiện hiện đại, đa dạng chủng loại cùng với một đội nhân viên có nhiều kinh nghiệp trong lĩnh vực vận tải đa phương thức thiết bị hàng dự án sẽ đáp ứng dịch vụ vận tải tốt nhất cho quý khách hàng.

Hình 1: Vận tải đa phương thức thiết bị hàng dự án siêu trường siêu trọng

1. Vận tải đa phương thức là gì ?

Vận tải đa phương thức là việc kết hợp 2 loại hình vận tải trở lên để hoàn thành 1 lô hàng dự án. Hay nói một cách dễ hiểu vận tải đa phương thức là việc người vận chuyển thay mặt chủ hàng liên hiệp các phương thức vận tải khác nhau vào 1 lô hàng để hoàn thành một cách khoa học, hợp lý sao cho an toàn hàng hóa, thời gian giao hàng hợp lý với giá thành tối ưu nhất.

– Các loại hình vận tải đa phương thực hàng dự án :

+ vận tải theo phương thức : Tàu – Xe và ngược lại.

+ Vận tải theo Phương thức : Tàu – Sà lan và ngược lại

+ Vận tải theo phương thức : Xe – Sà Lan và ngược lại

+ Vận tải theo Phương thức : XE – Sà Lan – Tàu và ngược lại

– Các loại hàng hóa thường được sử dụng áp dụng vận tải đa phương thức

+ Các loại hàng hóa có kích thước siêu trường siêu trọngquá khổ quá tải mà việc sử dụng 1 phương thức vận tải không thể hoàn thành được như vận chuyển các loại máy công trình, máy xây dựng, máy biến thế, các loại bồn công nghiệp…

vận chuyển hàng dự án có khối lượng lớn,  như vận chuyển sắt thép, khung thép tiền chế… loại hàng này áp dụng vận tải đa phương thức rất có lợi về cước vận chuyển cũng như tiến độ giao hàng cho chủ hàng.

2. vận chuyển hàng hóa dự án là gì ?

vận chuyển hàng dự án là việc vận chuyển hàng hóa phục vụ cho các công trình dự án trọng điểm quốc gia hoặc vận chuyển các thiết bị dây chuyền sản xuất phục vụ cho các nhà máy mới xây dựng , hay đơn giản là việc vận chuyển các sản phẩm của các công ty công nghiệp nặng như các loại bồn công nghiệp, các loại máy CNC, vận chuyển máy dập…

Tại Viêt Nam thời gian qua có rất nhiều dự án lớn được xây dựng như : dự án điện gió tại Bến Tre, Dự năng lượng điện mặt trời Ninh Thuận, Dự án điện gió bình thuận, dự án nhiệt điện vĩnh tân… Đa số các dự án thường nhập khẩu các loại máy móc thiết bị từ nước ngoài có kích thước siêu trường siêu trọng được vận chuyển bằng tàu rời về Việt Nam hoặc đóng trong các container flat rack, container open top vận chuyển về .

Hình 2 : vận chuyển các cột trụ dự án điện gió 

3. Quy trình vận tải đa phương thực thiết bị hàng dự án.

Tại Xuân hà trong quá trình vận chuyển đa phương thức thiết bị hàng dự án, đặc biệt các hàng dự án siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải được kiểm soát và lên phương án chặt chẽ, nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình thực hiện, cũng như đảm bảo tiến độ giao hàng cho quý khách hàng. Dưới đây là các bức quy trình vận tải đa phương thực thiết bị hàng dự án của chúng tôi :

* Tiếp nhận thông tin hàng hóa yêu cầu thực hiện:

Xuân hà yêu cầu khách hàng cung cấp các thông tin sơ bộ cho lô hàng dự án

+Tổng khối lượng hàng cần vận chuyển

+ Chi tiết từng kiện hàng trong toàn bộ lô hàng, như kích thước, trọng lượng…

+ Địa chỉ giao và nhận hàng

+ Thời gian yêu cầu thực hiện.

* Khảo sát thực tế lô hàng dự án

+ Xuân hà sẽ tiến hành khảo sát thực tế mọi chi tiết của lô hàng mà khách hàng yêu cầu, kiểm tra kho bãi, vị trí tiếp nhận của lô hàng, các kích thước cần phải nắm như dài, rộng , cao để phụ trợ cho việc lên phương án vận chuyển được chính xác đặc biệt cho các lô hàng có kích thước siêu trường siêu trọng.

+ Khảo sát tuyến đường, bến bãi cho lô hàng dự án.

+ Sau khi khảo sát các kích thước thực tế của lô hàng cần vận chuyển , Xuân hà sẽ tiến hành khảo sát tuyến đường, bến bãi bao gồm :

khảo sát các tuyến đường mà hàng hóa có thể đi qua,

khỏa sát chiều cao tĩnh không,

khảo sát chiều cao mà các cầu đường cho phép, khảo sát,

Khảo sát bến bãi, cảng mà lô hàng thông qua.

Hình 3 : vận chuyển hàng dự án 

*  Lên Phương án vận chuyển và báo giá cho khách hàng.

Xuân Hà sẽ lên ít nhất 2 phương án vận chuyển tối ưu nhất cho khách hàng kèm theo đó là một bảng báo giá tổng hợp các chi phí, để khách hàng so sánh và lựa chọn.

+ Chi tiết phương án vận chuyển đa phương thức thiết bị hàng dự án bao gồm :

Sơ lược tuyến đường hàng hóa sẽ đi qua

Số lượng phương tiện thực hiện

chủng loại phương tiện

Thời gian thực hiện

Các biện pháp an toàn trong quá trình vận tải đa phương thực thiết bị hàng dự án siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải.

Bảng chi phí vận chuyển chi tiết.

* Thực hiện vận chuyển hàng dự án :

Đây là bức công việc quan trọng nhất trong quy trình vận chuyển đa phương thức thiết bị hàng dự án, nó quyết định đến sự an toàn của hàng hóa. Bức công việc này đòi hỏi có sự kết hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận hiện trường xếp dỡ, vận tải, kho bãi, bộ phận chứng từ hải quan nhằm đem lại quy trình vận chuyển tối ưu về thời gian vận chuyển, chi phí vận chuyển và an toàn cho hàng hóa trong suốt quá tình vận tải, tránh các phát sinh không đáng có.

* Biên hàng giao nhận hàng hóa, Thanh toán , thanh lý hợp đồng: Là bước công việc cuối cùng trong quy trình vận tải đa phương thức thiết bị hàng dự án.

 Hình 4 : vận chuyển thiết bị dự án siêu trường siêu trọng

Với quy trình làm việc chuyên nghiệp cùng với năng lực phương tiện hiện đại và một đội ngũ nhận viên trẻ nhiệt tình có nhiều kinh nhiệm trong lĩnh vực vận tải đa phương thức thiết bi hàng dự án siêu trường siêu trọng , quá khổ quá tải sẽ đáp ứng dịch vụ vận tải tốt nhất cho quý khách hàng, với chi phí giá thành hợp lý. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và lên phương án vận chuyển tối ưu nhất .

Scroll
0904552002
0904552002