• ❄️ VẬN CHUYỂN CONTAINER FLATRACK, OPENTOP

❄️ VẬN CHUYỂN CONTAINER FLATRACK, OPENTOP

Xuân Hà là đơn vị chuyên vận tải các loại mặt hàng đóng trong container flat rack, open top bằng các phương tiện chuyên dùng như fooc lùn, fooc sàn, fooc rút, fooc thủy lực. Là đơn vị vận tải uy tín có đầy đủ các loại giấp phép lưu hành đặc biệt cho các mặt hàng quá khổ quá tải đóng trong các container flat rack, open top tại các cảng Hoàng Diệu, Đình Vũ, Chùa Vẽ, Tân Cảng 189, Tân Vũ – Lạch Huyện, Đoạn Xá cũng như các cảng tư nhân khác trên địa bàn Hải Phòng và tất cả các tỉnh thành trên cả nước.

I. Vận chuyển container flat rack, container opentop là gì ?

Container flat rack: Là loại container được các nhà sản xuất cung cấp cho các đơn vị như hãng tàu, chủ hàng để chuyển đóng các mặt hàng siêu trường siêu trọng, quá khổ quá tải mà các loại container bình thường như container HC, container DC… không thể đóng được. Loại container này thiết kế hở 2 vách và hở nóc. Cũng như các loại container khác thì container flat rack được phân thành 2 loại, 20” và 40 “.

Hình 1 : vận chuyển container flat rack 40”

Container flat rack 20” : Loại container này có các thông số kỹ thuận như sau :

Kích Thước bên ngoài :Chiều dài : 6.06m, Chiều Rộng :2.438m, Chiều cao: 2,927m

Trọng lượng võ cont : 2,75 Tấn

Trọng lượng hàng tối đa cho phép : 31.158 tấn

Contaier flat rack 40’’ : Loại container này có các thông số cơ bản sau :

Kích Thước bên ngoài :Chiều dài : 12.192, Chiều Rộng :2.438m, Chiều cao: 2,591m

Trọng lượng võ cont : 6.1 Tấn

Trọng lượng hàng tối đa cho phép : 38,9 tấn

Container open top: Là loại container được các nhà sản xuất để chuyển đóng các mặt hàng quá khổ quá tải mà các loại container khác không thể đóng được. Loại cont này thiết kế hở nóc, để chuyển chở các mặt hàng có quá khổ về chiều cao. Loại cont này cũng được chia làm 2 loại 20’’ và 40’’.

 Vậy Vận chuyển container flat rack hay vận chuyển container open top là vận chuyển các container quá khổ quá tải, Tức là vận chuyển các mặt có kích thước và trọng lượng siêu trường siêu trọng được chủ hàng đóng vào container flat rack hoặc open top để vận chuyển hàng hóa được an toàn trong suốt quá trình chuyến đi.

Hình 2 : vận chuyển container flat rack tại cảng Đình Vũ, Hải Phòng

II. Quy Trình vận chuyển container flat rack, open top tại Xuân Hà

Tại Xuân Hà chúng tôi lấy Phòng vận tải làm bàn đạp phát triển mở rông các phòng khai thác giao nhận, xếp dỡ hàng hóa. Với năng lực phương tiện vận tải hiện đại đa dạng chủng loại sẽ đáp ứng mọi lô hàng thông thương đến các loại hàng siêu trường siêu trọng. Để vận chuyển các loại container flat rack, open top được đảm bảo an toàn đúng thời gian giao hàng tải Xuân Hà làm việc theo 1 quy trình khép kín hiện đại :

1. Tiếp nhận thông tin lô hàng yêu cần vận chuyển:

Thông tin cung cấp đầy đủ cơ bản ban đầu bao gồm :

– Tuyến đường vận chuyển của contaner open top, flat rack.

– Kích thước hàng hòa đóng trên container flat rack hoặc cont open top : Dài, Rộng, Cao

– Trọng lượng hàng hóa hàng hóa trên container

– Thời gian yêu cầu vận chuyển

2. Khảo sát hàng hóa , tuyến đường vận chuyển :

– Sau khi tiếp nhận thông tin cơ bản ban đầu thì nhân viên hiện trường của Xuân Hà sẽ tiến hành khảo sát thực tế hàng hóa, đo kích thước thực tế từ đế container lên điểm cao nhất của kiện hàng, kiểm tra chiều rộng của hàng, chiều dài, trọng lượng

– Khảo sát tuyến đường , cầu vượt, dây điện, chiều cao tĩnh không…

3. Tiến hành vận chuyển

  • Xuân Hà tiếp nhận phiếu giao nhận container từ khách hàng ( phiếu eir ) sau đó sẽ cho phương tiện vào cảng bấm giờ vào tiếp nhận container tại cảng.

– Các mặt hàng đóng trong container flat rack hay container open top thường có kích thước siêu trường siêu trọng nên để tiến hành vận chuyển xe thường lấy vào đêm và vận chuyển đi trong đêm, ban ngày ít khi vận chuyển được.

– Giao hàng tại kho nhà xưởng cho khách hàng

– Trả rỗng container flat rack, open top về lại cảng hoặc ICD theo yêu cầu trên phiếu hạ container.

Hình 3 : container flat rack

Lưu ý chiều cao đối với các hàng đóng trong container flat rack 40’’

– Kiên hàng cao dưới 3,5m kéo đi nguyên container flat rack ( 3,5m* 70cm = 4,2m )

– Kiện hàng cao trên 3,5m phương án rút ruột, tức là cẩu hàng qua xe chở mỗi hàng, võ container. mục đích phương án này là giảm thiểu chiều cao đối với các kiện hàng cao trên 3,5m để vận chuyển hàng hóa được an toàn, tránh các trở ngại chiều cao như cầu vượt, trạm thu phí… Tuy nhiên trong quá trình thực hiện phương án rút ruột hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tuyến đường, kho bãi tiếp nhận của khách hàng…

4. Xuất hóa đơn, thanh toán

– Công việc bước này thường do bộ phận chứng từ kế toán sẽ đảm nhiệm.

Hình 4 : Vận chuyển container quá khổ

 Với quy trình làm việc hiện đại, phương tiện vận tải đa dạng đặc biệt với đội công nhân viên có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực bốc xếp , vận chuyển và chằng buộc các loại hàng hóa quá khổ quá tải đặc biệt các loại container flat rack, container open top sẽ mang lại dịch vụ vận chuyển tốt nhất cho quý khách hàng.

Scroll
0904552002
0904552002